Nhờ anh/chị có thể tư vấn cho tôi xây nhà phố 4x8m, 2 tầng cho 4 người là 2 vợ chồng và 2 con sao cho chi phí hợp lý nhất do khả năng đầu tư của tôi không cao lắm.

//Nhờ anh/chị có thể tư vấn cho tôi xây nhà phố 4x8m, 2 tầng cho 4 người là 2 vợ chồng và 2 con sao cho chi phí hợp lý nhất do khả năng đầu tư của tôi không cao lắm.

Nhờ anh/chị có thể tư vấn cho tôi xây nhà phố 4x8m, 2 tầng cho 4 người là 2 vợ chồng và 2 con sao cho chi phí hợp lý nhất do khả năng đầu tư của tôi không cao lắm.

Chi tiết câu hỏi

Chào anh/chị.
Hiện tại gia đình tôi có nhà diện tích 4x10m nhưng mất 2m mốc lộ giới. Nhà còn lại có thể xây dựng được là 4x8m, hướng chính Bắc hợp với hướng của tôi.
Nhờ anh/chị có thể tư vấn cho tôi xây nhà khoảng 2 tầng cho 4 người là 2 vợ chồng và 2 con sao cho chi phí hợp lý nhất do khả năng đầu tư của tôi không cao lắm. Nếu được cho tôi xin mẫu thiết kế sơ bộ và báo giá phần thô luôn rất cám ơn nhiều. Mail: hanbang_1682000@yahoo.com.

Trả lời

Chi phí thi công xây dựng nhà anh như sau: nhà lợp mái tôn thì chi phí xây nhà phần thô là 200 triệu, phần hòan thiện là 100 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay và anh chỉ cần dọn vật dụng vào ở là 300 triệu; nhà đổ bêtông mái bằng hoặc lợp ngói thì chi phí xây dựng phần thô là 220 triệu, phần hòan thiện là 110 triệu, tổng cộng trọn gói chìa khóa trao tay là 330 triệu.

Vật tư xây dựng sẽ theo chính xác bảng mô tả chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà anh ghi rõ trong hợp đồng thi công, anh có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây nhà của gia đình. Ngòai ra, đính kèm hợp đồng còn có bảng mô tả tất cả các công việc thi công xây dựng nhà để anh có thể theo dõi trong suốt quá trình thi công.

Trình tự làm nhà anh nên tiến hành như sau: thiết kế sơ phát mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật cùng lúc với xin phép xây dựng, có được giấy phép rồi, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, thời gian thi công xây dựng nhà anh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành là 2 tháng, đến khi hoàn thành căn nhà anh cúng nhập trạch rồi dọn đồ vào ở, nếu làm thêm trang trí nội thất thì anh có thể làm song song trong giai đoạn hòan thiện căn nhà.

KTS.TRỊNH THANH TÁM.GĐ –  CTY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XINH, TP.VŨNG TÀU.

KTS.TRỊNH THANH TÁM
By |2018-06-13T11:34:31+07:00Tháng Chín 15th, 2015|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment